Phái mạnh nên làm gì khi sở hữu mái tóc mảnh?

660

Chào cánh mày râu của chúng ta, trước khi đi vào chủ đề tóc mảnh thì chúng ta nên phân biệt rõ về tóc mảnh và tóc mỏng. Tóc mảnh (tóc nhiều nhưng có sợi mỏng) và tóc mỏng là mái tóc thưa và ít.

toc-nam-thua

Kì nghỉ sắp đến và các bạn đang lo lắng về mái tóc mảnh của mình sẽ cực kì thiếu sức sống khiến bạn thiếu tự tin khi tạo kiểu tóc?

Xin chớ vội lo, sau khi đọc bài viết này chúng ta sẽ có 5 cách để khai thác triệt để cho mái tóc mảnh của mình nhé!

Thay đổi thói quen chải tóc

chai-toc-luoc-thua

Các chàng trai thân yêu ạ, tóc của chúng ta là tóc mảnh nhưng vẫn là mái tóc nhiều và dày nhé. Nên chỉ cần thay đổi Style một tẹo là có một mái tóc bồng bềnh đầy sức sống. Chiếc lược thưa chính là chiếc đũa thần đấy. Ngay lúc này đây, hãy đứng trước gương và thử chải tóc theo kiểu khác lạ xem nào! Hãy nhớ, phải thay đổi thường xuyên để tóc không bị vào nếp cũ nhé.

Sử dụng dầu xả

xa-toc-cho-nam

Chúng ta thường hay nghĩ dùng dầu xả tóc sẽ bết lại và nằm ép vào da đầu nhưng không, bạn đã sai lầm! Đối với mái tóc khô thì đây là liệu pháp khá hiệu quả. Mái tóc khô sẽ mềm hơn khi dùng dầu xả và giúp nuôi dưỡng chất cho tóc. Còn gì tốt hơn khi mái tóc được nuôi dưỡng một cách tự nhiên mỗi ngày.

Sấy tóc ngược

cach-tao-kieu-toc-nam-dep-voi-gel-va-may-say-toc

Đây cũng là một cách tương tự như việc bạn chải tóc, nó cần bạn thay đổi thường xuyên nhưng lại có hiệu quả nhanh hơn việc chải tóc. Tóc mới gội xong là tóc dễ tạo kiểu nhất nên lợi dụng cơ hội lúc này để giúp tóc bồng bềnh hơn là một biện pháp khá đơn giản và dễ làm. Nhưng hãy lưu ý, việc sử dụng nhiệt lên tóc quá nhiều sẽ dễ dẫn đến khô và yếu. Vì thế, các chàng nên kết hợp những cách trên một cách hiệu quả với nhau nhé!

Dùng tay tạo kiểu

tao-kieu-toc-bang-tay

Đây là cách dùng khá hay cho các bạn không thích dùng lược. Với mái tóc dày và mảnh thì việc chải tóc bằng tay sẽ giúp độ phồng cao hơn lược, mặc khác, nó giúp tóc được tự nhiên và tạo một nét riêng lạ cho Style của bạn, và nhớ là không đi rêu rau là mình “không chải tóc mà đi làm” các chàng nhé! ^^

Dùng sản phẩm tạo kiểu tức thời

hanz-de-fuko-quick-sand

Ngày nay, có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ tạo kiểu tóc cho phái mạnh. Không chỉ vậy, các sản phẩm này ngày càng được chú trọng thành phần để mang lại hiệu quả tốt nhất. Tính hiệu quả đó nằm trong các loại sáp(gel, wax, clay,…) cũng được đánh giá cao. Bởi vì trong những loại này có kết hợp chức năng làm mềm tóc, dưỡng tóc từ thành phần tự nhiên, và dành riêng cho từng loại tóc khác nhau. Và điều quan trọng, các bạn nên chú ý về thương hiệu, nên sử dụng loại dưỡng tóc không chứa cồn/silicone và dùng với một lượng vừa phải. Vừa được tạo kiểu lại còn được hỗ trợ nuôi dưỡng tóc thì còn gì bằng.

Qua bài viết trên, Các bạn có thể kết hợp nhiều phương pháp hoặc chọn phương pháp phù hợp với mái tóc và điều kiện của mình nhất nhé! Mong rằng các chàng trai của chúng ta sẽ tìm được giải pháp thích hợp cho mái tóc của mình và sẽ không tự ti xuống phố vào kì nghỉ nhé! Chúc một kì nghỉ thật ấn tượng trong mắt các nàng!