Nhà tạo mẫu tóc quốc tế tiết lộ cách tạo kiểu dựa trên đặc tính của tóc người việt

345

Khắp các diễn đàn thời trang dành cho giới trẻ đang rộn ràng với show diễn thời trang hoành tráng sắp tới The Fashion Show powered by TRESemmé với 5 nhà thiết kế trẻ tài năng: Nguyễn Hoàng Tú, Phi Phạm, Tùng Vũ, Võ Công Khanh và Đặng Hải Yến.

Cùng những bản vẽ đầu tiên của các bộ sưu tập vừa được hé lộ, chương trình lần này nổi bật nhờ sự đầu tư cực kỳ kỹ lưỡng vào các mẫu thiết kế tóc.

Michael Barnes – nhà mẫu từng làm tóc cho các siêu sao Hollywood Keira Knightley hay Lily Cole – là nhà tạo mẫu chính sẽ thực hiện các kiểu tóc phá cách trong chương trình. Hãy xem anh dự định sẽ tung tẩy những mái tóc thế nào để phù hợp với tinh thần Fearless của 5 bộ sưu tập nhé:

Anh đã từng thực hiện rất nhiều mẫu tóc sáng tạo cho các sàn diễn thời trang lừng lẫy thế giới. Theo anh, mẫu tóc đóng góp bao nhiêu phần trăm sự quan trọng trong một show thời trang?

Nhà tạo mẫu tóc Micheal Barnes (MB): Tóc là yếu tố quan trọng giúp hoàn thiện bộ trang phục. Nếu mái tóc không được đầu tư tạo kiểu sao cho phù hợp với trang phục sẽ khiến show thời trang mất đi sự cân đối.

Trong 5 nhà thiết kế thời trang Việt Nam mà anh đảm nhận phần tạo kiểu tóc lần này, ai là người mang đến cho anh cảm hứng nhiều nhất?

MB (nhíu mày suy nghĩ): Ồ, thật khó để có thể chọn ra một nhà thiết kế nổi trội hơn tất cả vì 5 người đều rất tài năng dù cực kỳ trẻ tuổi. Chia sẻ thật lòng nhé, cá nhân tôi bị cuốn hút bởi những thiết kế của Phi Phạm, bởi tôi thích cách anh ta Việt Nam hóa những thiết kế mang đậm phong cách Nhật, khiến chúng dễ mặc và phù hợp hơn. Tôi chỉ cần nhìn lướt qua các trang phục của Phi Phạm, và bùm bùm, ý tưởng đến chưa đầy 5 giây. Tôi gọi nó là kiểu Fearless cột hoang dã.

Tôi nhận ra 5 layout tóc của anh đều có điểm chung là sử dụng kỹ thuật tết bím. Vì sao anh quyết định chọn như vậy?

MB: Đơn giản thôi, tết bím đang là xu hướng rất được ưa chuộng trên thế giới. Những mùa trước, người ta chuộng mẫu bím lỏng tay và tự nhiên. Còn mùa này, tóc được tết gọn gàng hơn. Kỹ thuật thắt bím thực sự rất đơn giản, dễ ứng dụng và nam hay nữ đều có thể tự làm được, và kỳ lạ hơn nữa, giới tính nào cũng có ứng dụng bím tóc để trở nên cá tính hơn. Tôi đã suy nghĩ để tạo ra những kiểu tóc đúng tinh thần Fearless trong show này nhưng vẫn phù hợp với đặc tính tóc của người Việt các bạn đấy!

Ồ, đó là đặc tính gì vậy?

MB: Mái tóc của người Việt Nam có kết cấu dày và thẳng hơn so với tóc người phương Tây. Vì vậy, khi thao tác, tôi nhận ra là tạo kiểu tóc quăn tự nhiên trên chất tóc của người Việt thường khó hơn. Tôi nghĩ là dạng bện thừng phù hợp hơn với mái tóc người châu Á. Tôi cho rằng điểm cốt lõi của việc chăm sóc mái tóc chắc khỏe để thoải mái tạo kiểu là chú trọng giữ độ bóng của tóc, chú ý việc tạo kiểu với hóa chất và sử dụng sản phẩm kem xả tóc giàu độ ẩm.

Tôi có một trò chơi nho nhỏ: anh hãy xếp hạng sự quan trọng từ số 1 đến 4 đối với các yếu tố sau để có một kiểu tóc đẹp: sự sáng tạo của người thợ, sự hỗ trợ từ các thiết bị/sản phẩm tạo kiểu, thời trang/phong cách/tính cách/khuôn mặt của người được tạo kiểu tóc, xu hướng mới nhất trên thế giới?

MB: Haha, một trò chơi thú vị đấy. Đây là sự xếp hạng của tôi: 1. Xu hướng tóc. 2. Sự sáng tạo của người thợ. 3. Sự hỗ trợ của sản phẩm tạo kiểu. 4. Khuôn mặt củ người được tạo kiểu tóc

Theo kinh nghiệm của anh, một người bình thường, chẳng phải là chuyên gia tạo kiểu tóc muốn tự tạo kiểu tóc đẹp đúng chuẩn salon thì cần chuẩn bị gì?

Để có tóc đẹp chuẩn salon ngay tại nhà, các chị em nên đầu tư vào một sản phẩm xịt tóc tạo kiểu tốt, dễ sử dụng, ví dụ như sản phẩm tạo kiểu của TREsemmé chẳng hạn. Phần còn lại là làm theo mẫu trên các trang báo hay xem youtube.